CHƯƠNG TRÌNH DỊCH VỤ TẠI KIA BÌNH TRIỆU

– Tất cả các xe Kia mua mới đều sẽ có chế độ bảo hành trong khoản thời gian nhất định bên cạnh các dịch vụ sửa chữa xe khi cần thiết. Xem thông tin chi tiết bên dưới!

– Để đặt hẹn dịch vụ vui lòng gọi: 0938 806 011 hoặc thông qua ứng dụng Kia Link.

NHỮNG GÌ ĐƯỢC BẢO HÀNH

1.Thời hạn bảo hành

– Đây là chế độ bảo hành chung được áp dụng cho tất cả các loại xe du lịch KIA do THACO (Công ty CP ô tô Trường Hải) phân phối tại thị trường Việt Nam với thời gian là 36 tháng và không giới hạn số km (riêng mẫu xe Morning, Soluto và xe CBU là 36 tháng hoặc 100.000km tùy vào điều kiện nào đến trước)

– THACO sẽ bảo hành bình ắc quy trong thời hạn 12 tháng (hoặc 20.000 km tùy điều kiện nào đến trước). 

– THACO sẽ bảo hành nạp lại ga lạnh trong 12 tháng (hoặc 20.000km tùy điều kiện nào đến trước).

– Bảo hành lốp do nhà sản xuất lốp tại Việt Nam hoặc có đại diện tại Việt Nam bảo hành theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất lốp.

2.Điều kiện bảo hành

THACO chỉ đảm bảo sửa chữa, thay thế các phụ tùng của xe mới bị hỏng hóc trong điều kiện:

– Xe hoạt động trong điều kiện bình thường.

– Chất lượng phụ tùng không tốt.

– Lỗi lắp ráp.

– Trừ những điều kiện ghi trong mục HẠN CHẾ BẢO HÀNH.

Chú ý: Bảo hành vẫn áp dụng khi xe được chuyển nhượng cho những chủ xe khác.

3.Phạm vi áp dụng bảo hành

– Bảo hành chỉ áp dụng trong phạm vi nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

4.Bảo hành miễn phí

– Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng, công lao động) là miễn phí.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

 1.Những yếu tố ngoài kiểm soát của nhà sản xuất

– Những ảnh hưởng do hạn chế của luật pháp hay quy định của chính phủ.

– Chiến tranh, bạo loạn, đóng cửa nhà máy, lỗi lao động.

– Những sửa chữa hay điều chỉnh do sử dụng sai (đua xe, chở quá tải), tai nạn, cẩu thả, tự ý sửa đổi, tự ý cải tiến, đấu nối, tháo ngắt, sửa chữa, điều chỉnh không đúng kỹ thuật, tự ý lắp thêm phụ tùng/phụ kiện không thuộc chế độ bảo hành.

– Ăn mòn do hóa mỹ phẩm hoặc ăn mòn bề mặt xe do bị đá bắn hoặc xước sơn không được bảo hành.

– Hư hại hay bị ăn mòn do môi trường như mưa axit, hóa chất, nhựa cây, muối, mưa đá, mưa bão, sấm chớp, ngập lụt và những tác động tự nhiên khác đều không được bảo hành.

2.Không bảo hành xe dung sai nguyên liệu, dầu bôi trơn

– Các trường hợp xe hư hỏng do dùng sai nhiên liệu, dầu bôi trơn không đúng với các loại nguyên liệu đã quy định trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” đều không thuộc chế độ bảo hành.

3.Chi phí bảo dưỡng thuộc trách nhiệm của chủ xe

– Những công việc hiệu chỉnh động cơ, thay dầu bôi trơn, rửa xe, đánh bóng, thay bầu lọc, nước làm mát, dung dịch điện phân, ga điều hòa, nhiên liệu, các loại dầu mỡ, chất phụ gia, bugi, cầu chì, bóng đèn (trừ bóng halogen, bóng HID, bóng liền chóa), dây đai dẫn động (trừ dây đai cam), cao su gạt nước, má phanh, đĩa côn đã mòn là việc bảo dưỡng thường xuyên yêu cầu cho mọi loại xe…đều là những hạng mục bảo dưỡng không thuộc chế độ bảo hành.

4.Tiếng động bình thường, xe rung, giảm giá trị tự nhiên

– Tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay bị giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng, tỳ vết, không được bảo hành.

5.Chi phí phụ

– Thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, mất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại không thuộc chế độ bảo hành.

TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ XE

Trong điều kiện giới hạn bảo hành phụ tùng phụ kiện, khách hàng phải có trách nhiệm:

– Sử dụng, bảo dưỡng xe đúng theo hướng dẫn trong sổ “Hướng Dẫn Sử Dụng” xe.

– Lưu giữ tài liệu liên quan đến việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo qui định trong Sổ Bảo Hành, vì đó là tài liệu chứng minh xe của bạn đã thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo qui định.

– Lưu giữ cẩn thận các tài liệu, lệnh sửa chữa, hóa đơn liên quan đến việc thay thế phụ tùng vì đó là tài liệu chứng minh xe của bạn được thay thế phụ tùng do THACO cung cấp.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

1.Nơi nhận dịch vụ bảo hành

– Đại lý / Trạm dịch vụ bảo hành ủy quyền chính hãng của CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI (THACO PC) sẽ là nơi thực hiện những sửa chữa cần thiết, sử dụng những phụ tùng mới hoặc những phụ tùng tái chế cho xe nằm trong chế độ được bảo hành cho quý khách. Để đạt được sự chăm sóc tối ưu và giúp cho xe của Quý khách có được một quy trình theo dõi xuyên suốt, THACO khuyến cáo Quý khách hãy trở lại Đại Lý đã thực hiện bán xe cho Quý khách.

2.Đi du lịch / Di chuyển sang nước khác

– Nếu Quý khách đi du lịch hoặc di chuyển sang nước khác và xảy ra trường hợp xe bị hỏng hóc, xe sẽ không được bảo hành.

3.Những thông tin cần thiết

Trong trường hợp hỏng hóc xảy ra, hãy chuẩn bị những thông tin sau đây:

– Mô tả chính xác về những hỏng hóc bao gồm những điều kiện hoạt động.

– Model và năm sản xuất.

– Số nhận dạng phương tiện (VIN).

– Số đo công tơ mét hiện thời.

– Ngày mua xe.

– Ðại lý / Trạm dịch vụ bảo hành bán xe và thực hiện dịch vụ.

– Thống kê quá trình dịch vụ xe của Quý khách.

4.Làm thế nào để nhận sự giúp đỡ

Bước 1: Liên hệ với Đại lý / Trạm dịch vụ bảo hành ủy quyền chính hãng của CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI (THACO PC). Đây là cách tiếp xúc trực tiếp với đơn vị liên quan để giải quyết những vấn đề của Quý khách. Tất cả các Đại Lý / Trạm dịch vụ bảo hành ủy quyền chính hãng của THACO PC ở Việt Nam là pháp nhân chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa xe của Quý khách. Vì thế, đầu tiên quý khách hãy liên hệ với Trưởng phòng dịch vụ của Đại Lý / Trạm dịch vụ hoặc với nhân viên phụ trách quan hệ với khách hàng để được giải thích đầy đủ về tình trạng hỏng hóc. 

Nếu Quý khách thấy rằng vấn đề không được giải quyết, hãy trình bày với Giám đốc của Đại Lý / Trạm dịch vụ, đây là người luôn quan tâm đến sự hài lòng và sự lui tới của Quý khách.

Nếu Đại Lý / Trạm dịch vụ mà Quý khách liên hệ không thể đưa ra được giải pháp…

Bước 2: Liên hệ với CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI (THACO PC)

Hãy vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI Ô TÔ DU LỊCH CHU LAI TRƯỜNG HẢI (THACO PC) qua phòng dịch vụ của THACO PC được ghi trên Phiếu đăng ký bảo hành.

Mục định của việc kiểm tra, bảo dưỡng xe, thay thế phụ tùng theo một chu trình nhất định là việc làm không thể nào bỏ qua với những khách hàng sử dụng xe ô tô, điều này nhằm đảm bảo quá trình hoạt động của các bộ phận trên xe một cách an toàn về bền bỉ nhất, trách các hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí và thời gian do các sự cố bất ngờ sinh ra. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn môi trường.

LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Để đảm bảo cho xe luôn trong tình trạng hoàn hảo và an toàn, khách hàng nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ và có kế hoạch bảo dưỡng xe theo lịch trình được khuyến nghị.

Kiểm tra và bảo dưỡng 1,000km đầu tiên (sau 1 tháng)

Việc kiểm tra miễn phí được thực hiện khoảng 1 tháng sau khi đăng ký xe mới (hoặc 1,000km). 

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp nhỏ (3 tháng)

Việc kiểm tra này được thực hiện khoảng 3 tháng sau khi đăng ký xe mới (hoặc 5,000km). Ở giai đoạn này, quý khách cần tham khảo thêm từ sách hướng dẫn sử dụng để lái xe an toàn. Nếu có gặp bất kỳ trở ngại nào, hãy đem xe đến xưởng dịch vụ để nhân viên dịch vụ tư vấn trực tiếp.

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp trung bình và trung bình lớn

Các chuyên gia tại xưởng dịch vụ Kia Bình Triệu sẽ kiểm tra các bộ phận thường khó quan sát trên xe của quý khách mỗi 6 tháng/12 tháng nhằm đảm bảo xe được duy trì khả năng vận hành tối ưu.

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp lớn

Các hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng sẽ bao gồm: bảo dưỡng hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống khung gầm. Kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn để đảm bảo duy trì chất lượng hoạt động cho xe của quý khách.

BẢO DƯỠNG NHANH

Với nỗi lực  đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc cho chiếc xe nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Dịch vụ bảo dưỡng nhanh tại Kia Bình Triệu ra đời nhằm nâng cao hiệu suất phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn Kia toàn cầu. Thời gian cho dịch vụ Bảo dưỡng nhanh sẽ rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 60 phút thay vì 150 phút như thông thường. Quá trình được thực hiện bởi các nhân viên dịch vụ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh lực được đào tạo bài bản sẽ giúp chiếc xe của quý khách trong tình trạng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Chúng tôi luôn trân trọng thời gian quý báu của khách hàng khi giảm thời lượng thực hiện bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CHUNG

Với hệ thống khoang sửa chữa từ 10-15 khoang, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, sử dụng máy chẩn đoán lỗi kỹ thuật công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Kia toàn cầu, Xưởng Dịch vụ Kia Bình Triệu đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa của khách hàng với dịch vụ nhanh nhất và chất lượng tốt nhất.

Những hạng mục sửa chữa mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng gồm có: Sửa chữa động cơ – hộp số, sửa chữa gầm bệ, sửa chữa hệ thống điện, kiểm tra hệ thống điều khiển điện tử, hệ thống lái và cân bằng xe, bảo trì phanh, thay thế lốp, …

Không chỉ tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất, Xưởng Dịch vụ Kia Bình Triệu đã và tiếp tục đầu tư vào nguồn nhân lực chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và huấn luyện kỹ năng thường xuyên. Từ kỹ thuật viên, tư vấn dịch vụ đến chuyên viên chăm sóc khách hàng đều được đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm theo tiêu chuẩn của Kia toàn cầu. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và sẽ hài lòng khi chiếc xe của mình được sửa chữa và chăm sóc tại xưởng dịch vụ Kia Bình Triệu TP Hồ Chí Minh.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐỒNG SƠN

Hướng đến một xưởng tích hợp nhiều dịch vụ chuyên nghiệp, sửa chữa đồng sơn là một trong các dịch vụ không thể thiếu tại bất kỳ xưởng sửa chữa nào. Đến với xưởng dịch vụ Kia Bình Triệu, khách hàng có thể thấy được sự chỉn chu trong việc đầu tư xây dựng và trang bị đầy đủ khu vực chức năng phục vụ đồng sơn. Từ hệ thống dây chuyền đồng sơn 4H và 8H, khu vực sửa chữa đồng năng, phòng pha chỉnh màu sơn, phòng sơn, khu vực đánh bóng, đến khâu kiểm tra xe hoàn thiện. Hãy để chúng tôi tô lại vẻ ngoài cho chiếc xe Kia của quý khách. đáp ứng mong muốn chất lượng ngày càng cao của khách hàng. 

Những chiếc xe của Quý khách sẽ được các chuyên viên kỹ thuật về đồng sơn kiểm tra kỹ các vết xước, các bề mặt sau va chạm để lên phương án xử lý tối ưu nhất với thời gian phù hợp cho Quý khách. 

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đồng sơn tại xưởng Dịch vụ Kia Bình Triệu được đào tạo chuyên nghiệp, tay nghề hoàn thiện với nhiều năm kinh nghiệm, tạo được sự tin tưởng cho quý khách hàng. Chúng tôi xử lý các vết trầy xước nhỏ trên xe, khôi phục bề mặt biến dạng và sửa chữa xe sau va chạm với chất lượng được đặt lên hàng đầu. Hệ thống đa sắc với hàng chục màu sơn, có nguồn gốc rõ ràng, cùng kỹ thuật pha màu đúng chuẩn, trả lại cho chiếc xe của quý khách vẻ đẹp nguyên bản.

Những hao mòn hư hỏng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, quan trọng là xe luôn trong tình trạng tốt khi sử dụng. Với việc bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên, chiếc xe của quý khách sẽ luôn ở trạng thái tuyệt vời nhất khi lưu thông trên đường. Bên cạnh việc bảo dưỡng thường xuyên, quý khách cũng cần phải chăm sóc cẩn thận các bộ phận và phụ kiện khác nhau trên ô tô của mình. Tại Kia Bình Triệu, với tiêu chuẩn xưởng dịch vụ 3S và đội ngũ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, quý khách có thể yên tâm rằng chiếc xe của mình luôn trong tình trạng tốt.

Các Dịch vụ chăm sóc xe nổi bật:

DỊCH VỤ VỆ SINH GIÀN LẠNH NỘI SOI HIỆN ĐẠI NHẤT

Luôn giữ vị trí tiên phong dẫn đầu trong kỹ thuật và công nghệ vệ sinh giàn lạnh điều hòa đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của hệ thống giàn lạnh giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và các mạt bụi gây dị ứng. Hạn chế các tình trạng hư hỏng góp phần nâng cao hiệu suất làm mát và lọc không khí, đảm bảo khả năng giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.

DỊCH VỤ VỆ SINH KIM PHUN ĐỘNG CƠ DIESEL

Vệ sinh và làm sạch cặn bẩn trong kim phun sinh ra trong quá trình làm việc, từ đó giúp cải thiện hiệu suất động cơ, phục hồi hiệu quả của nhiên liệu, bảo vệ toàn bộ hệ thống cung cấp nhiên liệu khỏi các hư hỏng do cặn bẩn gây ra, giảm lượng khí thải độc hại và duy trì khả năng vận hành êm ái của động cơ.

DỊCH VỤ VỆ SINH KHOANG ĐỘNG CƠ

Để đảm bảo quá trình làm việc lâu dài của chiếc xe thì động cơ là yếu tố được quan tâm hàng dầu. Việc vệ sinh khoang động cơ là quá trình làm sạch các bẩn bám, gỉ sét, giúp làm chậm quá trình oxi hóa của các thiết bị trong khoang động cơ, loại bỏ mùi khó chịu sinh ra do các loại động vật, đảm bảo quá trình tản nhiệt của động cơ diễn ra tốt hơn đồng thời đem lại vẻ ngoài như mới cho xe. Với quá trình vệ sinh khoang động cơ tại Kia Bình Triệu mọi vết bẩn bám, vết dầu nhớt,… sẽ được làm sạch hoàn toàn trả lại hiện trạng như mới cho chiếc xe của bạn.

DỊCH VỤ KIỂM TRA XE TRƯỚC KHI ĐI XA

Nhằm mang lại sự an toàn đến quý khách hàng và gia đình trước những chuyến đi chơi xa. Kia Bình Triệu mang đến dịch vụ kiểm tra xe trước những chuyến hành trình dài bao gồm các hạng mục: kiểm tra độ an toàn phanh bằng các thiết  bị chuyên dùng hiện đại nhất, kiểm tra hệ thống chiếu sáng, kiểm tra lốp và áp suất lốp, kiểm tra các yếu tố khác liên quan đến quá trình vận hành.

DỊCH VỤ CHĂM SÓC NỘI NGOẠI THẤT, HIỆU CHỈNH BỀ MẶT SƠN

Thấu hiểu được nhu cầu của quý khách hàng, Kia Bình Triệu mang đến dịch vụ chăm sóc nội, ngoại thất: Duy trì và bảo dưỡng các chi tiết bên ngoài xe, kiểm tra các tiện ích ngoại thất đảm bảo quá trình vận hành an toàn, chăm sóc các chi tiết nội thất luôn trong tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra, với động ngũ đồng sơn có bề dày kinh nghiệm trong nghề chúng tôi tin chắc có thể xử lý hiệu quả các chi tiết bị biến dạng hay hư hỏng trong quá trình sử dụng xe.

DỊCH VỤ PHỦ CERAMIC

Phủ ceramic ô tô hay còn gọi phủ nano ceramic (phủ gốm ceramic, phủ sứ ceramic, phủ men, phủ thủy tinh) là phủ lên bề mặt ô tô một lớp bảo vệ được làm từ các phân tử gốm siêu nhỏ, kích cỡ được tính bằng nanomet. Các hạt này tạo thành một lớp rất mỏng, hoàn toàn trong suốt, lấp đầy tất cả những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sơn, kính mà mắt thường không nhìn thấy được, làm cho bề mặt xe trở nên không thấm nước, giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hại như cặn muối, cặn axit có trong nước mưa, xác côn trùng, phân chim bám lên và gây tổn hại đến bề mặt sơn xe, ngăn chặn quá trình oxi hóa gây bạc màu sơn.

DỊCH VỤ PHỦ GẦM, MẠ KẼM ỐNG PÔ

Do thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, bụi bẩn và các tác nhân môi trường gây hại nhiều nhất nên lớp sơn phủ gầm và mạ kẽm ống pô là cần thiết để giúp các chi tiết được bảo vệ tối đa trước các tác nhân này, ngăn ngừa rỉ sét, tăng thẩm mỹ và giảm ồn đá văng.

Ngoài việc bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của xe, thì việc lựa chọn và sử dụng phụ tùng – phụ kiện chính hãng Kia cũng là cách để tối ưu nhất đến hành trình của quý khách hàng. Sự kết hợp và tương tác hoàn hảo giữa các bộ phận của chiếc xe sẽ đảm bảo hiệu suất vận hành và trải nghiệm cầm lái.

DẦU ĐỘNG CƠ

Các bộ phận của động cơ khi hoạt động ở nhiệt độ cao lâu ngày sẽ dần bị mài mòn tạo ra các hạt siêu nhỏ và mảnh vụn, dầu nhớt có tác dụng bôi trơn và loại bỏ những thành phần này, giúp giảm nguy cơ gây tích tụ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Việc thay dầu định kỳ mỗi 5,000km hoặc 3 tháng, sẽ giúp tăng tuổi thọ động cơ đồng thời giảm tiêu hao nhiên liệu. 

Những công dụng và lợi ích của dầu động:

 • Giúp hạn chế ma sát giữa các bộ phận trong động cơ, tận dụng tối đa hiệu suất nhiên liệu
 • Làm sạch và làm mát động cơ
 • Chống oxy hóa, chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ động cơ
 • Giảm tiếng ồn động cơ, tăng khả năng hấp thụ các cặn bẩn sinh ra
 • Đảm bảo khả năng vận hành với hiệu suất cao nhất

DẦU HỘP SỐ

Dầu hộp số được dùng để bôi trơn, giúp chống hao mòn các chi tiết và bảo vệ các động cơ bên trong. Từ đó giúp khả năng truyền động từ động cơ đến hộp số nhẹ nhàng và trơn tru hơn, đặc biệt đối với hộp số tự động có nhiều chi tiết phức tạp, dầu hộp số giữ vai trò quan trọng giúp bảo vệ các bánh răng và tăng tuổi thọ hộp số.

Dầu hộp số cần được thay thế định kỳ sau mỗi 50.000km. Việc không thay thế sẽ mang đến rất nhiều tác hại như hộp số dễ bị nóng, hư hỏng, giảm khả năng tăng tốc, gây tiêu hao nhiên liệu, sang số không êm, khiến xe bị rung giật.

CÁC LOẠI LỌC

 • Lọc gió động cơ

Được ví như “lá phổi” của động cơ, bộ phận này giúp lọc không khí và các tạp chất trước khi đi vào buồng đốt. Nhưng sau một thời gian, nó sẽ bám các loại bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng lọc gió từ đó làm cản trở lượng không khí đi vào buồng đốt, làm sai tỉ lệ hòa khí và làm giảm công suất động cơ.

Sau 35.000km đầu tiên và 40.000km sau đó lọc gió cần được thay mới để đảm bảo khả năng làm việc của động cơ.

 • Lọc gió điều hòa

Là bộ lộc được sử dụng trên các phương tiện nhằm đảo bảo lượng không khí sạch cho chính người lái và hành khách bằng cách ngăn các loại bụi bẩn, vi khuẩn,khử mùi khó chịu,… Sau một thời gian sử dụng, lọc gió điều hòa sẽ bị bám bẩn làm giảm khả năng lọc không khí.

Lọc gió điều hòa cần được thay mới sau 25.000km đầu tiên và mỗi 20.000km tiếp theo hoặc sau 6 tháng hay 10.000km nếu xe sử dụng với tần suất cao để đảm bảo khả năng lọc.

 • Lọc nhiên liệu

Để đảm bảo hiệu suất đốt cháy của động cơ thì lọc nhiên liệu là bộ phận không thể thiếu. Lọc nhiên liệu đảm nhận nhiệm vụ phân tách cặn bẩn và các loại tạp chất lẫn trong nhiên liệu trước khi đưa và hệ thống phun.

Để việc lọc được diễn ra hiệu quả thì lọc nhiên liệu cần được thay mới sau 40.000km hoặc 2 năm. Nếu không, quá trình lọc kém diễn ra lâu sẽ gây ảnh hưởng đến kim phun gây hư hỏng và giảm hiệu suất.

 • Lọc dầu động cơ

Cũng như công dụng của hầu hết các loại lọc, lọc dầu động cơ sẽ phân tách các cặn bẩn và tạp chất, giúp cho dầu động cơ luôn sạch để bảo vệ động cơ và giúp xe vận hành êm ái.

Để việc lọc được diễn ra hiệu quả thì lọc dầu cần được thay mới sau 10.000km hoặc 6 tháng. Nếu không, dầu động cơ sẽ bị bẩn, dẫn đến làm nghẽn mạch dầu bôi trơn, gây nên những hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ.

GẠT NƯỚC KÍNH

Với khí hậu nhiệt đới nắng nóng quanh năm, thường xuyên có mưa, điều kiện đường xá hạn chế, không khí ô nhiễm là những nguyên nhân chính làm hư hỏng, biến dạng cần gạt nước kính gây ra những ảnh hưởng cho người lái. Vì vậy quý khách hàng cần chú ý đến việc vệ sinh và thay thế gạt nước định kỳ mỗi 6 tháng hoặc khi gặp bất cứ hư hỏng nào.

DÂY CUROA DẪN ĐỘNG

Trong hệ thống động cơ ô tô, các bộ phận như trục cam, lốc điều hòa, hệ thống bơm trợ lực tay lái, máy bơm nước… được dẫn động liên tục và hoạt động đồng thời nhờ dây curoa. Dây curoa ô tô (còn được gọi là “dây đai”) đóng vai trò kết nối và dẫn động các bộ phận.

Sau một thời gian, dây curoa sẽ gặp một số tình trạng như mất độ co giãn, hiện tượng trượt làm giảm công suất truyền. Từ đó làm giảm hiệu suất của các bộ phận liên quan, giảm khả năng sinh điện năng làm cạn điện bình ắc quy

Nhằm ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra do dây curoa bị hư hỏng và đảm bảo vận hành an toàn, quý khách nên định kỳ đến xưởng dịch vụ Kia Bình Triệu để các kỹ thuật viên kiểm tra dây curoa và thay thế nếu cần thiết.

MÁ PHANH/GUỐC PHANH

Phanh là bộ phận an toàn cần quan tâm hàng đầu của xe, kiểm tra định kỳ và thay thế khi cần thiết má phanh/guốc phanh là việc nhất định cần thiết nhất. Do là bộ phận thường xuyên hoạt động nên dễ bị ăn mòn theo thời gian nên má phanh cần phải được kiểm tra, thay thế thường xuyên hơn đĩa phanh.

Việc thay thế má phanh/guốc phanh cần được thực hiện sau mỗi 40.000km hoặc 2 năm sử dụng. Tùy thuộc vào mức độ và điều kiện sử dụng mà má phanh cần được thay thế, khi đến Kia Bình Triệu quý khách sẽ được nhân viên kiểm tra tình trạng má phanh để tư vấn đưa ra các biện pháp thay thế.

BÌNH ẮC QUY

Trước khi khởi động xe thì ắc quy là hệ thống cung cấp năng lượng chính cho xe. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hệ thống điện, xe cần được trang bị một bình ắc quy chất lượng để cung cấp năng lượng cho hệ thống chiếu sáng, âm thanh, các thiết bị điện tử khác và quan trọng nhất là kéo mô tơ khởi động máy. Lựa chọn bình ắc quy chính hãng giúp quý khách an tâm về khả năng cung cấp năng lượng cho hoạt động của xe để bắt đầu cuộc hành trình.

Bình ắc quy thông thường cần được thay mới 40.000km hoặc 2 năm hay khi xuất hiện những dấu hiệu sau:

 • Động cơ xe khởi động chậm
 • Ánh sáng đèn xe, tiếng còi xe yếu hơn bình thường
 • Ắc quy bị rò rỉ
 • Mức chất lỏng của ắc quy đã cạn (bình ướt)
 • Đèn cảnh báo ắc quy gặp vấn đề hiển thị trên taplo

NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ

Trải qua thời gian vận hành liên tục, đặc biệt dưới thời tiết nắng nóng, động cơ sẽ luôn trong tình trạng quá nhiệt khiến nước làm mát vơi đi rất nhanh, hệ thống làm mát bị ăn mòn, dẫn đến những hư hỏng vô cùng nghiêm trọng cho xe.  Nước làm mát động cơ, đúng như tên gọi, có tác dụng giải nhiệt cho động cơ bằng cách lấy đi nhiệt dư thừa của quá trình cháy trong khi động cơ đang hoạt động, đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt, hoạt động bền bỉ, chống gỉ và chống mài mòn thân máy.

Để động cơ luôn trong tình trạng được làm mát và hoạt động ổn định, quý khách nên kiểm tra xe thường xuyên và thay mới nước làm mát sau mỗi 40,000 km hoặc 2 năm.

DẦU PHANH

Trong quá trình di chuyển, để xe giảm tốc độ hoặc dừng lại thì không thể thiếu bộ phận quan trọng nhất là phanh xe. Hiện nay, đa số các xe đều xài hệ thống phanh thủy lực hay còn gọi phanh dầu. Và để hệ thống phanh thủy lực hoạt động được thì không thể thiếu dầu phanh, có tác dụng chính là truyền lực phanh tới các bánh xe, giúp bôi trơn và giảm sự ăn mòn các chi tiết trong hệ thống phanh. 

Dầu phanh sẽ bị biến chất và vơi đi sau thời gian dài sử dụng. Hơn nữa, khi phanh gấp hoặc phanh liên tục thì sẽ xảy ra hiện tượng dầu phanh bị sôi và tạo ra bong bóng, làm giảm hiệu quả phanh, thậm chí mất phanh, rất nguy hiểm cho người cầm lái khi tham gia giao thông. 

Dầu phanh phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi lần bảo dưỡng. Ngoài ra, cần phải xả gió hệ thống phanh cũng như thay mới dầu phanh sau mỗi 40,000 km hoặc 2 năm tùy điều kiện nào đến trước.

DUNG DỊCH LÀM SẠCH KIM PHUN BUỒNG ĐỐT

Quý khách từng lo lắng bởi vì xe vận hành không còn mạnh mẽ, khả năng tăng tốc kém, chân ga không còn nhạy như trước, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra những hiện tượng này là hệ thống phun nhiên liệu sau một thời gian vận hành bị ô nhiễm, xuất hiện muội than, bụi kim loại và các cặn bẩn, tắc nghẽn đầu kim phun nhiên liệu. 

Để duy trì cảm giác lái êm ái, mượt mà nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm tăng tốc hoàn hảo, việc chăm sóc định kỳ cho hệ thống phun và kim phun nhiên liệu là việc cần thiết sau mỗi 10.000km hoặc mỗi 6 tháng.